In the best Roulette Casinos you can usually choose between several variations of the table game. Among the most popular variations you can play for real money are the European or American Roulette. Deviations from the traditional rules offer the Multi Wheel and more importantly the Pinball Roulette. In the Live section you will find many different game variants https://issuu.com/bobby.archer99/docs/roulette_online_in_2019_.pptx and can usually play for higher stakes and winnings. Above all, the Live atmosphere with real Croupier and human opponents makes the unique appeal. In the following, you will find the most popular Roulette variations that you can play with Real Money: https://www.behance.net/gallery/87479795/RouletteBull-design
Home » Tin tức pháp luật » Khách hàng có thể kiện Phú Tài ra Toà vì vi phạm HĐMB nhà ở!

Khách hàng có thể kiện Phú Tài ra Toà vì vi phạm HĐMB nhà ở!

Luật sư Phạm Thành Tài, Giámđốc Công ty luật Phạm Danh, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật.

Luật sư Phạm Thành Tài, Giámđốc Công ty luật Phạm Danh, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật.

(Kinhdoanhnet) – Đó là khẳng định của Luật sư Phạm Thành Tài, Giám đốc Công ty luật Phạm Danh, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, trước câu hỏi phỏng vấn của phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật liên quan đến việc Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Phú Tài “ép” các hộ dân tại Khu đô thị mới Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội phải nộp thêm 5% thuế VAT giá trị nhà xây thô thì mới được hoàn thiện hồ sơ xin cấp sổ đỏ.

Phú Tài “vô tình hay cố ý”… “quên” thuế VAT trong Hợp đồng mua bán căn hộ?

Như thông tin mà Báo Kinh doanh và Pháp luật đã đăng tải trong các số báo trước, theo nội dung đơn thư phản ánh của một nhóm hộ dân sống tại Khu đô thị mới Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội cho biết: Họ đã ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở với Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Phú Tài để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở có hạ tầng và nhà xây thô tại KĐTM Văn Phú, hiện họ đã hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với Công ty này và Công ty cũng đã bàn giao Biên bản thanh lý hợp đồng cho khách hàng. Tuy nhiên, đến đầu tháng 9/2014 vừa qua, Công ty Phú Tài đã gọi điện “mời” từng khách hàng đến công ty, sau đó đưa ra một bản thông báo “miệng” với nội dung hết sức vô lý yêu cầu mỗi khách hàng phải nộp thêm 5% thuế VAT cho nhà xây thô thì mới được hoàn thiện thủ tục xin cấp sổ đỏ”(?).

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật đã có buổi phỏng vấn trực tiếp với Luật sư Phạm Thành Tài, Giám đốc Công ty luật Phạm Danh, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội để làm rõ những trách nhiệm của chủ đầu tư và quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Theo đó, Luật sư Phạm Thành Tài cho biết: Theo quy định của Bộ luật Dân sự thì một trong những nội dung quan trọng nhất của Hợp đồng mua bán nhà ở là phải thoả thuận rõ ràng giữa chủ đầu tư và khách hàng về giá cả và phương thức thanh toán căn hộ. Trong khi đó, trong bản Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở mà Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Phú Tài ký với những hàng của mình lại chỉ có quy định về thuế VAT cho đơn giá ô đất (Đơn giá trên đã bao gồm 10% thuế VAT tại thời điểm hiện hành. Nếu có thay đổi do chính sách thuế của Nhà nước sẽ được điều chỉnh cho phù hợp) mà không hề có thoả thuận về thuế VAT cho đơn giá nhà xây thô. Chính quy định không rõ ràng này đã làm nảy sinh ra những mâu thuẫn giữa công ty Phú Tài và khách hàng như trong thời gian vừa qua.

Trong trường hợp này, có thể hiểu là đơn giá nhà xây thô trong Hợp đồng mua bán căn hộ được ký giữa công ty Phú Tài và khách hàng chưa bao gồm tiền thuế VAT. Hoặc cũng có thể hiểu là đơn giá này đã bao gồm tiền thuế, nhưng do Phú Tài “quên” không đưa vào. Như vậy, nếu trong trường hợp hợp đồng đã bao gồm thuế VAT thì chủ đầu tư  sẽ phải xuất hoá đơn thuế trả cho khách hàng và khách hàng (bên mua) sẽ không phải nộp thêm bất kì một khoản thuế VAT nào nữa – Luật sư Tài phân tích.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở KĐTM Văn Phú do Công ty Phú Tài ký với khách hàng "thiếu" điều khoản quy định thuế VAT giá trị nhà xây thô.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở KĐTM Văn Phú do Công ty Phú Tài ký với khách hàng “thiếu” điều khoản quy định thuế VAT giá trị nhà xây thô.

Tuy nhiên, Luật sư Tài cũng khẳng định: Trong trường hợp này, hai bên (bên bán – Công ty Phú Tài và bên mua – khách hàng) đã ký Biên bản thanh lý hợp đồng. Trong Biên bản này có nêu rõ“Bên B (khách hàng) đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính cho bên A (Công ty Phú Tài) theo tiến độ hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở số… Hai bên thống nhất thanh lý Hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu đất ở và quyền sở hữu nhà ở số… ký ngày 08/12/2008 kể từ ngày ký biên bản thanh lý này”. Như vậy, rõ ràng là bên mua đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thanh toán của mình theo đúng hợp đồng đối với Công ty Phú tài. Chính vì vậy,việc thu thêm 5% thuế VAT giá trị nhà xây thô của công ty này là không đúng theo quy định của pháp luật.

Biên bản thanh lý hợp đồng ký giữa Công ty Phú Tài và khách hàng xác nhận rõ khách hàng đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính.

Biên bản thanh lý hợp đồng ký giữa Công ty Phú Tài và khách hàng xác nhận rõ khách hàng đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính.

Người dân có quyền khởi kiện Phú Tài ra Toà!

Trước câu hỏi của phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật về trách nhiệm của Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Phú Tài đối với những khách hàng của mình, Luật sư Phạm Thành Tài cho biết: Theo quy định tại điều 72 Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đất đai và Điều 32 Quyết định số 24/2014/QĐ-UBND ngày 20/6/2014 của UBND TP Hà Nội có nêu rõ: Chủ đầu tư dự án nhà ở phải có trách nhiệm làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kể từ khi bàn giao nhà cho bên mua. Hoặc cung cấp hồ sơ để họ tự đi đăng ký.

Tại Mục d Điều 4 Hợp đồng mua mua bán căn hộ của Phú Tài cũng nêu rõ trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc phối hợp với bên B (khách hàng) hoàn thiện các hồ sơ pháp lý cần thiết để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất. Như vậy, rõ ràng là hành động “ép” khách hàng phải nộp thêm 5% thuế VAT cho nhà xây thô thì mới được hoàn thiện thủ tục xin cấp sổ đỏ của Công ty Phú Tài, trong khi những khách hàng này đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư là vi phạm Hợp đồng mua bán nhà ở mà công ty này đã ký với khách hàng, gây khó khăn cho khách hàng trong việc cấp sổ đỏ.

Trong trường hợp này, Luật sư Tài cho biết: Nếu công ty Phú Tài không có thiện chí giải quyết bằng hoà giải thì theo quy định của pháp luật, những khách hàng của công ty có quyền khởi kiện ra Toà án yêu cầu giải quyết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình!

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Thuỳ Dương – Hồng Sơn.

 (Nguồn: www.kinhdoanhnet.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Dự án chung cư Sunshine Garden