In the best Roulette Casinos you can usually choose between several variations of the table game. Among the most popular variations you can play for real money are the European or American Roulette. Deviations from the traditional rules offer the Multi Wheel and more importantly the Pinball Roulette. In the Live section you will find many different game variants https://issuu.com/bobby.archer99/docs/roulette_online_in_2019_.pptx and can usually play for higher stakes and winnings. Above all, the Live atmosphere with real Croupier and human opponents makes the unique appeal. In the following, you will find the most popular Roulette variations that you can play with Real Money: https://www.behance.net/gallery/87479795/RouletteBull-design
Home » Tin tức pháp luật » Không nên tự ý dùng cần sa để giảm đau

Không nên tự ý dùng cần sa để giảm đau

VOVGT – Tuy cần sa được xếp vào loại chất cấm. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ hiện nay vẫn sử dụng cần sa vì cho rằng, cần sa không gây hại cho cơ thể như ma túy.

tải xuống“Nếu khi hút cần sa mà mình làm một cái việc gì đó thì hiệu quả công việc rất là cao, mình chỉ chăm chú việc đấy nhưng đúng hay không thì phải đến lúc tỉnh thì mình mới biết. Thực ra mình hút cho nó vui thôi. Tại vì khi cả hội ngồi nói chuyện với nhau, bạn bè hút thì mình cũng hút thôi.”

Đó là tâm sự của bạn T., một sinh viên vừa tốt nghiệp một trường Đại học nổi tiếng tại Hà Nội. T. chia sẻ, ban đầu, do không hiểu biết kỹ nên cậu ta cho rằng cần sa chỉ như một loại thuốc lá. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, T. đã quyết định từ bỏ khi thấy những ảnh hưởng tiêu cực mà cần sa gây ra cho bạn bè. T, cho biết:

“Khi hút nó không phê ngay đâu. Đến lúc cần sa ngấm thì các bạn sẽ cảm giác rất mệt. Nhiều bạn gặp tình trạng choáng, chóng mặt, có khi ngất luôn. Có bạn thì bảo cảm thấy đói, thậm chí là tưởng tưởng ra những thứ không có ngoài đời thật.”

Liên quan đến cơ chế ảnh hưởng của cần sa, bác sĩ Lương Trung Thành, phụ trách Phòng khám gia đình, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, cần sa vốn là một loại ma túy chiết xuất từ cây dầu gai có tên là Cannabis Sativa. Chất THC trong cây cần sa sau khi ngấm vào máu sẽ lên não và khiến người dùng rơi vào trạng thái “phê thuốc”, với những biểu hiện như nhịp tim tăng, tinh thần thư giãn…

“Người hút có thể nhận thức lệch lạc về thời gian của mình, lệch lạc về âm thanh, màu sắc và những cảm giác khác, luôn luôn cảnh giác, đề phòng những người xung quanh. Ngoài ra với liều lượng cao có thể gây ra cái trạng thái bối rối, bồn chồn, bức xúc rất là mạnh mẽ, xa rời thực tế, ảo giác, lo âu.”

Hiện trên mạng xã hội có rất nhiều hội nhóm hướng dẫn sử dụng, trồng cây cần sa

Cũng theo bác sĩ Lương Trung Thành, việc một số gia đình lấy lý do cần sa có tác dụng giảm đau như thuốc morphine, nên tự ý cho bệnh nhân sử dụng vào mục đích y tế. Đây là quan điểm hết sức nguy hiểm bởi trong cần sa thường pha trộn nhiều tạp chất không rõ nguồn gốc, nếu sử dụng rất dễ gây tác dụng phụ, thậm chí ảnh hưởng tới việc điều trị bệnh.

“Cần sa giúp giảm đau, giảm buồn nôn do hóa trị cho những người bị ung thư, làm tăng khả năng ăn uống đối với những bệnh nhân mắc HIV/Aids. Nhưng cần sa có thể pha trộn nhiều thứ, không ai kiểm soát được, không biết pha thêm những gì nên không đảm bảo về chất lượng.”

Trong khi đó, luật sư Phạm Thành Tài cho biết, Giám đốc văn phòng Luật Phạm Danh, Đoàn Luật sư Tp.Hà Nội, việc tàng trữ mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy nói chung và cần sa nói riêng là hành vi pháp luật nghiêm cấm.

Riêng với tội tàng trữ trái phép chất ma túy thì người tàng trữ trái phép chất nhựa cần sa 0,1g trở lên, hoặc tàng trữ trái phép lá, rễ, thân, cành, hoa, quả của cây cần sa từ 1kg trở lên mà không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép thì sẽ bị xử phạt tù với mức thấp nhất là 1 năm tù và cao nhất là tù chung thân. Trong khi đó, với tội mua bán trái phép chất ma túy, khung hình phạt cao nhất với người vi phạm là tử hình.

“Đối với tội mua bán trái phép chất ma túy thì người mua bán trái phép nhựa cần sa từ 500g trở lên hoặc mua bán trái phép lá, rễ, thân, cành, hoa, quả của cây cần sa từ 10 kg trở lên thì bị xử phạt tù với mức xử phạt thấp nhất là 2 năm tù và cao nhất là từ hình.”

Gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về việc “Giới trẻ mua bán cần sa công khai trên mạng”, hay “Kẹo mút cần sa bán tràn lan trên mạng – Cái chết ngọt ngào”…, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin trên và có biện pháp xử lý đối với hình thức mua bán ma túy và các sản phẩm có chứa chất ma túy.

Hy vọng, với những động thái quyết liệt của Chính phủ và các ngành chức năng, tình trạng buôn bán tran lan cần sa trên mạng sẽ sớm được dẹp bỏ. Còn với giới trẻ, những người sử dụng loại cần sa này, đừng nghe theo lời dụ dỗ rằng “sử dụng cần sa không nguy hiểm” và cũng đừng vì một phút chơi “ngông”, thiếu hiểu biết của bản thân mà đánh đổi cả cuộc đời.

 

Nguồn: Sở Nguyên – Kênh VOV Giao Thông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Dự án chung cư Sunshine Garden