In the best Roulette Casinos you can usually choose between several variations of the table game. Among the most popular variations you can play for real money are the European or American Roulette. Deviations from the traditional rules offer the Multi Wheel and more importantly the Pinball Roulette. In the Live section you will find many different game variants https://issuu.com/bobby.archer99/docs/roulette_online_in_2019_.pptx and can usually play for higher stakes and winnings. Above all, the Live atmosphere with real Croupier and human opponents makes the unique appeal. In the following, you will find the most popular Roulette variations that you can play with Real Money: https://www.behance.net/gallery/87479795/RouletteBull-design
Home » Tin tức pháp luật » Vụ bà nội sát hại cháu gái 20 ngày tuổi: ‘Thầy bói’ có bị coi là đồng phạm?

Vụ bà nội sát hại cháu gái 20 ngày tuổi: ‘Thầy bói’ có bị coi là đồng phạm?

VOVGT – Theo luật sư Phạm Thành Tài, cần phải làm rõ thầy bói có hành vi xúi giục bà giết cháu hay không từ đó mới có thể xác định đối tượng này phạm tội gì.
 tải xuống

Bãi rác nơi phát hiện thi thể bé gái. Ảnh: VTC.vn

Tối qua (28/11), đại diện công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho biết, nghi can sát hại bé gái 20 ngày tuổi chính là bà Phạm Thị Xuân (66 tuổi, quê Thái Bình), bà nội nạn nhân.

Theo cơ quan công an, đây không phải là vụ bắt cóc như thông tin ban đầu. Các bằng chứng và lời khai cho thấy tất cả đều do bà Xuân tự dàn dựng câu chuyện có đôi nam nữ vào nhà dí dao, bịt miệng uy hiếp để cướp cháu nội.

Trên thực tế, bà Xuân đã dùng tay sát hại cháu nội, rồi nhét xuống gầm giường, sau đó, sáng hôm sau, bà lén cho thi thể vào bao tải và bỏ ra thùng rác cách nhà khoảng 300m.

Bước đầu, bà Xuân khai, nguyên nhân khiến bà sát hại cháu nội do nghe lời thầy bói. Một lần đi xem bói, thầy phán “bé gái là nghiệp chướng của gia đình” nên bà này chờ cơ hội ra tay.

khoi-to-ba-noi-320x214

Bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, bà nội sát hại cháu gái) bị bắt giữ. Ảnh: VietNamNet.vn

Liên quan đến vụ việc gây chấn động dư luận này, trả lời phỏng vấn Kênh VOVGT Quốc gia, Luật sư Phạm Thành Tài, Giám đốc Công ty Luật Phạm Danh (Đoàn Luật sư Tp.Hà Nội) cho biết: “Căn cứ theo những tình tiết nội dung vụ án mà tôi được biết, thì hành vi giết cháu bé mới 20 ngày tuổi là quá man rợ. Đau lòng hơn là người ra tay sát hại cháu lại chính là bà nội của cháu, chỉ vì mê tín dị đoan mà gây ra hành động phi nhân tính, phi đạo đức và vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Hành vi này cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Theo luật sư Phạm Thành Tài, với hành vi sát hại cháu bé rồi mang vứt xác vào thùng rác nhằm phi tang thì đối tượng phạm tội phải chịu trách nhiệm về Tội giết người được quy định tại điểm c khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi năm 2009 với mức án phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Bên cạnh đó, một vấn đề cũng được dư luận hết sức quan tâm là liệu người thầy bói phán “bé gái là nghiệp chướng của gia đình”, lí do được bà Xuân khai với cơ quan chức năng là khiến bà gây ra cái chết của cháu gái, có phải chịu trách nhiệm liên đới trong vụ việc hay không.

Về vấn đề này, luật sư Thành Tài phân tích: “Trước tiên cần phải làm rõ đối tượng thầy bói có hành vi xúi giục bà giết cháu hay không? Chỉ khi có đủ căn cứ chứng minh đối tượng thầy bói đã có hành vi xúi giục người bà sát hại cháu nội thì mới có thể xác định đối tượng thầy bói này phạm tội hình thức đồng phạm với vai trò là Người xúi giục, kích động, dụ dỗ, thúc đẩy người bà thực hiện tội phạm”.

Còn trường hợp không có đủ căn cứ chứng minh hành vi xúi giục người bà phạm tội mà chỉ có căn cứ về việc hành nghề mê tín dị đoan, từ việc mê tín dị đoạn này mà bà nội đã sát hại cháu bé thì đối tượng thầy bói sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội hành nghề mê tín dị đoan. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 247 Bộ luật hình sự.

 

Nguồn: Kênh VOV Giao thông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Dự án chung cư Sunshine Garden